Thân chào các bạn hữu bốn phương ghé thăm trang nhà Nấu Ăn Chay. Trang web này được ra mắt bạn hữu bốn phương đúng dịp nhân ngày lể Mother Day cho các bà mẹ vào tháng 5 năm 2007. Những con người luôn giàu lòng vị tha tính nhân ái cùng tinh thần phục vụ không ngừng nghỉ để tạo nên nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng cho gia đình qua biết bao ngày tháng năm. Trân trọng xin mời. ( Nhiều bài sưu tầm không rỏ nguồn dù đã hết cố gắng xin bỏ qua )
8 tháng 8, 2008
Súp Đức chay
- 200g cải bó xôi
- 1 miếng bánh mì sandwich
- 20g bơ
- 20g rau thơm basil
- 30g kem tươi
- 30g sữa tươi
- 1 miếng phô-mai chay
- 1/3 thìa cà phê muối
- Cải bó xôi cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch cát, vẩy ráo nước, cắt khúc ngắn - Bắc chảo nóng, cho bơ vào xào bó xôi trên lửa nhỏ, thêm nước xăm xắp, đậy vung cho rau chín mềm nhừ
- Basil rửa sạch, cho vào nấu chung với rau bó xôi. Rau mềm nhừ, để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp, cho rau bó xôi đã xay vào nấu lửa nhỏ cho sôi nhẹ, thêm sữa tươi, muối và kem tươi, đợi sánh bắc xuống, trút ra đĩa
- Bánh sandwich cắt đôi thành 2 hình tam giác cho vào lò nướng vàng, lấy ra bỏ rìa rồi xếp phô-mai lên trên, cho tiếp vào lò để phô-mai hơi chảy bóng, lấy ra đặt trên mặt súp, trang trí bằng nhánh ngò tây, dùng nóng.