Thân chào các bạn hữu bốn phương ghé thăm trang nhà Nấu Ăn Chay. Trang web này được ra mắt bạn hữu bốn phương đúng dịp nhân ngày lể Mother Day cho các bà mẹ vào tháng 5 năm 2007. Những con người luôn giàu lòng vị tha tính nhân ái cùng tinh thần phục vụ không ngừng nghỉ để tạo nên nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng cho gia đình qua biết bao ngày tháng năm. Trân trọng xin mời. ( Nhiều bài sưu tầm không rỏ nguồn dù đã hết cố gắng xin bỏ qua )
20 tháng 9, 2008
Bông cải xanh xào tỏi
Bông cải xanh dòn và ngọt, khi xào cùng các gia vị cay nồng sẽ cho bạn món ăn hấp dẫn. Trước khi xào nên luộc qua nước sôi để cải xanh và mau chín.
Cho 4 phần ăn
500 g bông cải xanh
2 muỗng dầu ăn
2 tép tỏi bằm
1 ít muối
Tiêu, ớt,
Giấm (hoặc chanh)
Gọt lớp vỏ cứng ngoài thân bông cải, cắt khúc vừa ăn.
Trụng bông cải trong nước sôi trong 4 phút cho tới khi cải chuyển sang màu xanh sáng.
Đun sôi dầu trong chảo, phi tỏi thơm, cho bông cảo vào đảo với ớt và gia vị trong 4 phút nữa.
Tắt bếp, cho 1 thìa giấm vào trộn đều. Nêm muối vừa ăn. Dùng chung với cơm và món thịt kho mặn.