Thân chào các bạn hữu bốn phương ghé thăm trang nhà Nấu Ăn Chay. Trang web này được ra mắt bạn hữu bốn phương đúng dịp nhân ngày lể Mother Day cho các bà mẹ vào tháng 5 năm 2007. Những con người luôn giàu lòng vị tha tính nhân ái cùng tinh thần phục vụ không ngừng nghỉ để tạo nên nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng cho gia đình qua biết bao ngày tháng năm. Trân trọng xin mời. ( Nhiều bài sưu tầm không rỏ nguồn dù đã hết cố gắng xin bỏ qua )
9 tháng 9, 2008
Chả giò trái cây
- 100g táo đỏ
- 100g lê
- 100g thơm
- 100g dưa hoàng kim
- 100g bánh tráng
- Bột xù, dầu chiên
Xốt trộn:
- 200ml xốt mayonnaise
- 1 thìa cà phê sữa đặc có đường
- 1 trái chanh
- Muối tiêu vừa đủ
- Táo, lê gọt vỏ, xắt hạt lựu, ngâm nước muối cho trắng đẹp. Thơm và dưa hoàng kim cũng gọt vỏ, xắt hạt lựu
- Trộn xốt mayonnaise với sữa đặc, chanh, nêm muối tiêu vừa ăn
- Cho trái cây vào chung với xốt đã trộn Trải bánh tráng ra, cho hỗn hợp trái cây vào cuộn lại cho chặt - Bắc chảo dầu nóng. Lăn cuốn chả giò qua bột xù, thả vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu là được