Thân chào các bạn hữu bốn phương ghé thăm trang nhà Nấu Ăn Chay. Trang web này được ra mắt bạn hữu bốn phương đúng dịp nhân ngày lể Mother Day cho các bà mẹ vào tháng 5 năm 2007. Những con người luôn giàu lòng vị tha tính nhân ái cùng tinh thần phục vụ không ngừng nghỉ để tạo nên nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng cho gia đình qua biết bao ngày tháng năm. Trân trọng xin mời. ( Nhiều bài sưu tầm không rỏ nguồn dù đã hết cố gắng xin bỏ qua )
18 tháng 1, 2010
Salad miến đậu phụ
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- Miến đậu xanh 50g
- Đậu phụ chiên vàng 2 miếng
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành tây 1 củ
- Ớt chuông đỏ 1 trái
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ
- Nước trộn: 2 thìa cà phê hạt nêm nấm hương + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa cà phê ớt băm. Cho vào chén trộn đều
Cách làm:
1. Miến ngâm 10 phút cho nở mềm, trụng trong nước sôi có ít hạt nêm Maggi nấm hương, vớt ra xả lạnh, để ráo Đậu phụ xắt miếng mỏng Cà rốt xắt chỉ, hành tây xắt khoanh mỏng, ớt chuông đỏ xắt sợi ngâm giấm đường
2. Vớt cà rốt, hành tây, ớt chuông cho vào miến, đậu phụ trộn đều.
3. Gắp miến ra đĩa, chan nước trộn lên trên, rắt rau thơm thái nhỏ.
Trước khi ăn trộn đều. Nếu nhạt chấm nước tương chua ngọt pha ớt.
Theo MonNgonChoGiaDinh