30 tháng 10, 2010

Quả bí ngô khổng lồ nhất thế giới


Quả bí ngô lớn nhất trong vườn của hai anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton ở vùng Pennington thuộc Hampshire (Anh) hiện có chu vi là 5m và nặng 635kg.

Cô bé Millie Clifford, 3 tuổi, “ngự” trên một trong những quả bí khổng lồ trong vườn.

Những hình ảnh khó tin dưới đây cho thấy một vài trong số những quả bí ngô đặc biệt của hai anh em người làm vườn 49 tuổi này. Đây cũng là hai người giữ kỷ lục về trồng được quả bí to nhất ở Anh.

Hai anh em hy vọng sẽ “viết tên mình vào lịch sử” bằng việc trồng được một quả bí ngô khổng lồ nhất thế giới, phá vỡ các kỷ lục trước đó. Họ cho rằng điều này hoàn toàn khả thi vì hiện quả bí lớn nhất đang duy trì “tốc độ lớn” đáng kinh ngạc, hơn 13kg một ngày.

Tháng 10 năm nay, chủ nhân của những quả bí sẽ đưa sản phẩm của mình đến tranh tài tại hội thi quốc tế. Hai anh em này đã quyết tâm trồng những quả bí khổng lồ khi họ mới 13 tuổi và hy vọng hàng chục năm kinh nghiệm sẽ giúp họ được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới.


Hai anh em Stuart Paton và Ian Paton cạnh quả bí ngô lớn nhất trong năm nay. Nó nặng hơn 635kg.

Ian Paton và Stuart tin rằng họ sẽ chiến thắng.

Hai năm trước đây, họ đã lập kỷ lục ở Anh với quả bí nặng 660kg. Năm ngoái, một giáo viên toán học Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới với quả bí nặng 782kg. Ian Paton và Stuart tin rằng họ sẽ phá vỡ kỷ lục vì còn 40 ngày nữa mới đến thời điểm tranh tài, và quả bí lớn nhất vẫn không ngừng to ra.

Theo Chuyện Lạ Đó Đây

25 tháng 10, 2010

Lạc loài

22 tháng 10, 2010

Bánh Bông Lan Bơ (nướng bằng nồi cơm điện)


Bánh bông lan thì chẳng có gì lạ mà nói , nhưng để làm được ổ bánh thơm ngon,mềm xốp cũng không phải là dể , từ bánh bông lan căn bản chúng ta có thể trang trí ra những ổ bánh kem với những hương vị tuyệt vời hơn,hôm nay tui xin giới thiệu đến bà con cách làm ổ bánh bông lan rất là thơm ngon mà đặc biệt là nướng từ nồi cơm điện :

Công thức cho Bánh Bông Lan Bơ - caramen Khóm:

- 4 Trứng gà
- 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được
- 120g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- thơm hộp xắt lát- sơ ri hộp vài trái- nước thơm

Cách làm:
- Sên thơm cắt lát trong chão với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh,

- Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).

- Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh :

- Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm thì bấm cook thêm lần nữa , sau khi đã đủ 2 lần thì để yên bánh trong nồi khoảng 15' hãy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ ,mềm xốp và thơm mùi mứt .

- ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỠ NẮP NỒI RA XEM )

Bánh chín rồi đây :

Cắt ra thử xem bên trong :


Theo NgheThuatNauAn ( DongNhim Forum )

19 tháng 10, 2010

Visit the dentist regularly

18 tháng 10, 2010

Eat right

17 tháng 10, 2010

Eat plenty of vegetables

16 tháng 10, 2010

Believe that people will like you for who you are

12 tháng 10, 2010

Hai bài thuốc trị ho đơn giản


Để trị ho, có thể dùng những cây, trái có sẵn trong vườn nhà. Theo lương y Trần Duy Linh, thông thường chúng ta bị ho là do cảm lạnh. Cách điều trị là giải độc, tiêu viêm.

Đông y còn chỉ ra một chứng ho khác do thu táo, với các triệu chứng cụ thể là: ho khan, ít đờm, họng hầu khô, lưỡi khô, ít tân dịch, đau họng, có thể có sốt nhẹ. Phép trị là sơ phong, thanh nhiệt.

Có hai bài thuốc đơn giản, nhưng trị ho hiệu quả theo hướng dẫn của lương y Trần Duy Linh. Cách thứ nhất là dùng rau tần dày lá (còn có tên gọi là húng chanh) mỗi ngày dùng 2 - 3 lần, mỗi lần lấy 5 - 10 lá, rửa sạch, để ráo nước, rồi ăn sống với một chút muối, hoặc giã nát với một chút muối, vắt lấy nước cốt ngậm trong miệng rồi nuốt từ từ. Cách thứ hai là dùng khoảng nửa ký tắc (quất), lựa quả chưa chín vàng, vỏ còn màu xanh, ngắt bỏ cuống, rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó xếp vào lọ thủy tinh.

Cứ một lớp trái tắc thì cho vào một lớp đường phèn và vài miếng cam thảo bắc, mấy miếng kiết cánh, cứ như thế cho tới khi bỏ hết trái tắc vào hũ (khoảng 100g cam thảo và 100g kiết cánh là đủ). Đậy nắp hũ lại cho kín, rồi phơi chỗ hướng đông (buổi sáng nắng, buổi chiều mát). Phơi khoảng 1 tháng, khi đường đã tan ra và thấm vào trái tắc, cùng lúc các hoạt chất trong cam thảo, kiết cánh và tinh dầu trong trái tắc hòa lẫn vào nhau, tạo nên một hỗn dịch vừa ngọt, vừa chua, đắng... là lúc có thể dùng được. Mỗi khi bị ho hay viêm họng, có thể lấy 1 trái tắc và khoảng 1 muỗng dung dịch trong hũ, ngậm trong miệng, sau đó nuốt từ từ cho hết nước, rồi nhai cho hết trái tắc, có thể nhai luôn cả hột càng tốt, sau đó uống với một chút nước ấm. Mỗi ngày có thể dùng 2-3 lần như vậy cũng rất công hiệu.

8 tháng 10, 2010

Hạnh phúc bên nhau

6 tháng 10, 2010

Người Hùng Ăn Chay: Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Mỗi chúa nhật, trang “Việt Nam Ăn Chay” xin giới thiệu đến các bạn một người hùng ăn chay. Gọi là người hùng, vì thật ra hiện nay thế giới chúng ta đang rất cần những người ăn chay, bạn ạ! Môi sinh đang bị ô nhiễm quá nhiều vì khí thải đến từ kỹ nghệ chăn nuôi, khiến Địa Cầu bị nóng ấm, trở nên mất quân bình, đưa đến biến đổi khí hậu và nhiều thiên tai mà chúng ta đã và đang chứng kiến trên các lục địa. Đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta cũng không tránh khỏi ảnh hưởng nặng nề. Người ăn chay là người hùng của thế kỷ này và muôn kiếp về sau, vì đang góp tay cứu cả của một hành tinh.

Hồ Quỳnh Hương là một ca sĩ thành danh và từng được trao nhiều giải thưởng. Ngoài ra, bạn có biết, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thường làm việc thiện và ăn chay trường. Cô trả lời câu hỏi về việc ăn chay như sau:

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Ồ, ăn mãi rồi quen đấy, nó sẽ như một nhu cầu và bạn mất dần đi thói quen ăn thịt, cá. Khi đã ăn chay quen thì chẳng khác gì mình ăn mặn như bình thường và không có cảm giác mệt mỏi. Không chỉ Hương mà cả những người xung quanh Hương như các em trong công ty cũng tự nhiên mất đi thói quen ăn mặn.

Cô cho biết việc ăn chay là “một sự yêu thích và thấy lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe thì cứ ăn thành quen.”

Cảm ơn nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã ban cho các bạn thú một món quà rất lớn, đó là sự sống!

Theo “Việt Nam Ăn Chay”

4 tháng 10, 2010

Giấc ngũ êm đềm

2 tháng 10, 2010

Nước mắm chay làm từ đậu nành


Vật liệu:
- 1 kg đậu nành (mua dậu mới có màu trắng thì nước mới thơm)
- 7 lon sữa bò muối hột hay muối bọt
- 7 lít nước (21 lon sữa bò nước)

Cách làm:
Đợt 1:
- Đậu nành: rửa sạch, ngâm hơn 6 tiếng hay một đêm cho nở, nấu không cần mềm nhiều (mềm quá nước sẽ đục ko đẹp ko ngon), bóc tróc vỏ là được, đổ lên rá có thau ở dưới để hứng nước dậu.
- Để đậu lên rá, rổ hay thau, lấy lá chuối đậy lên, hay đổ đậu vào nồi đậy nắp lại, ủ 2 ngày 2 đêm (hay đổ vào hũ, khạp làm nước mắm đậy nắp cũng được) nghe mùi thúi.
- Lấy nước đậu nành lường 7 lít nếu thiếu lường thêm nước lạnh. Đổ 7 lon muối vào nấu sôi, lược kỹ, lóng trong, để nguội, đổ vào khạp trước.
- Chờ 2 ngày đêm lấy đậu đã ủ đổ ra khạp nước muối quậy đều, phơi ngoài nắng, không cần mở nắp. Trên 2 tháng ăn được. Để 3-6 tháng càng ngon.

Đợt 2:
- Nước mắm đã tới, rút ra 6 lít ăn, để lại 1 lít nước cốt (trên thực tế bị hao bớt ko còn đủ 7 lít, do dó khi nấu nước muối nên lường thêm nước để trừ hao).
- Nấu 6 lít nước + 6 lon muối, đổ vào hủ nước mắm, phơi nắng trên hai tháng.

Nước mắm để ăn sống:
- Nước mắm làm xong lấy ra, nấu với đường và bột ngọt cho dịu dể ăn sống.
- 1 lít nước mắm nguyên chất nấu với 100g đường cát và 100g bột ngọt. (loại bột nấm chay)
- Nấu thêm với mắt thơm hoặc trái thơm xắt từng lát càng ngon. Muốn cho nước mắm thơm ngon nên xào thơm trước cho thấm rồi sẽ nấu sau.

Cách pha nước mắm tỏi ớt:
3 muỗng canh nước mắm (nếu xài Healthy Boy chỉ cần 1 muỗng thôi)
1 muỗng canh dấm
3 muỗng canh nước lọc
2 muỗng café duờng
1 miếng chanh
6 tép tỏi (optional) (thuờng thì ăn chay truớng nguời ta không ăn tỏi, ớt)
1 trái ớt

Tỏi bầm nhỏ ngâm vào dấm trước, hoà với dấm. Nước mắm, nước lọc và dường cho tan, vắt chanh, ớt xắt miếng hay bầm nhỏ. Thả ớt sau mới nôi không bị chìm.
(Công thức của Hinh Trần)

Cách 3: Nước mắm chay làm từ gạo thính

Vật Liệu và Chuẩn Bị:
· 2 chén thính gạo nếp lức
· 2 lít nước lã
· 1 chén muối hột tốt
· 1 trái thơm (khóm)
· 1 muỗng canh rượu hương
· 50g đường mía
· Bột ngọt
· 1 hũ đựng

Cách Làm và Trình Bày:

*Chuẩn bị:
· Thính gạo nếp lức rang vàng.
· Muối quậy nước cho tan, đem lóng trong.
· Rượu, đường cho vô thính trộn đều và rưới thêm nước vô cho thính hơi im ỉm.
· Thơm gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh tròn, mỏng, để vô chảo rim cho nước xúc rạ

*Thực hiện:
· Lấy 1 cái hũ để thơm và thính vô thính vô, cứ 1 lớp thơm thì 1 lớp thính, rồi lấy mê thúng hay mê rổ dày phủ lên, đừng cho thính nổi, để 3-4 đêm, lấy nước muối lóng trong đổ vô hũ thơm - thính, lấy tre chẻ nhỏ để lên mê, không để mê và thơm - thính nổi lên. Sau 3-5 đêm, thấy nước mắm có màu đỏ và múi thơm thì bắt đầu lược và cho bột ngọt vô ăn. Khi ăn bánh, chả với rau sống thí để thêm giấm, chanh, ớt, đường vô nước mắm và nêm nếm cho vừa ăn.

· Muốn nước mắm có màu đỏ sậm coi cho đẹp, thì mua thêm đại hồi, quế khâu và đinh hương ở hiệu thuốc bắc đem về rang vàng, xúc ra, đâm cho dập, bỏ vô miếng vải mùng buộc lại, thả vô hũ nước mắm độ 3-4 ngày, sẽ thấy nước mắm đỏ thơm, để lâu chừng nào cũng không hự

· Nếu làm nhiều, thì múc nước mắm từ từ ra lược ăn, không cần phải lược hết 1 lần.

(Công thưc của Hinh Trần)

Theo MuiVi Forum