Ngày 26 tháng 07 năm 2009

Súp nấm



Nấm bào ngư, nấm tuyết… nấu cùng đậu hũ, ngô non. Món súp này mang hương vị như món chay, rất lạ miệng.

_ 100g nấm hoạt tử
_ 50g nấm bào ngư
_ 25g nấm tuyết
_ 1 cây đậu hũ dinh dưỡng
_ 50g bắp non
_ một lá tàu hũ ky non.
_ 1,5 lít nước dùng
Gia vị : muối, đường, tiêu, ngò cắt nhỏ.

_ Nấm hoạt tử cho ra rổ xả nước, xóc ráo.
_ Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa, vẩy ráo, bỏ gốc, xé nhỏ.
_ Nấm bào ngư cắt gốc rửa, vắt ráo, tai nấm xé sợi, chân nấm cắt hạt lựu.
_ Tàu hũ ky tươi rửa nước ấm, để ráo, cắt sợi nhỏ.
_ Đậu hũ dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt hạt lựu, cho vào rổ thưa, để ráo nước.
_ Bắp non rửa, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

_ Nấu sôi nước dùng, cho bắp non + tai nấm và chân nấm bào ngư + nấm hoạt tử + nấm tuyết vào nấu sôi 5 phút , nêm muối + đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , cho tiếp đậu hũ dinh dưỡng + tàu hũ ky tươi vào, để sôi trên lửa nhỏ 5 phút, nhấc xuống.
_ Múc súp vào tô, rắc tiêu + ngò cắt nhỏ, trang trí vài lá ngò, dọn dùng nóng