Rau mầm rất ngon và bổ dưỡng. Điều thú vị là bạn có thể trồng rau mầm tại nhà một cách rất đơn giản.
Bước 1:
Cho hạt giống vào ngâm với nước ấm ở nhiệt độ 30 độ C trong 2-4 giờ giúp kích thích hạt rau nảy mầm.
Bước 2:
Lót 2 đến 3 lớp giấy ăn lên một rổ vuông. Rải đều hạt giống lên trên rổ. Phun nước cho ẩm đều cả hạt và giấy.
Bước 3:
Để rổ vào chỗ tối. Khoảng 3-4 tiếng lại dùng bình xịt tưới rau 1 lần. Khoảng 1 đến 3 ngày là cây nảy mầm.
Bước 4:
Đặt rổ nơi cửa sổ hoặc chỗ có ánh sáng dịu. Tiếp tục tưới nước cho rau. Khoảng 3-4 ngày là có thể thu hoạch.
Hạt giống cho loại này rất đa dạng: đậu xanh, đậu nành, đậu Hà Lan, rau cải, rau muống, rau dền...
(Theo SC)
Bước 1:
Cho hạt giống vào ngâm với nước ấm ở nhiệt độ 30 độ C trong 2-4 giờ giúp kích thích hạt rau nảy mầm.
Bước 2:
Lót 2 đến 3 lớp giấy ăn lên một rổ vuông. Rải đều hạt giống lên trên rổ. Phun nước cho ẩm đều cả hạt và giấy.
Bước 3:
Để rổ vào chỗ tối. Khoảng 3-4 tiếng lại dùng bình xịt tưới rau 1 lần. Khoảng 1 đến 3 ngày là cây nảy mầm.
Bước 4:
Đặt rổ nơi cửa sổ hoặc chỗ có ánh sáng dịu. Tiếp tục tưới nước cho rau. Khoảng 3-4 ngày là có thể thu hoạch.
Hạt giống cho loại này rất đa dạng: đậu xanh, đậu nành, đậu Hà Lan, rau cải, rau muống, rau dền...
(Theo SC)