7 tháng 5, 2010

Cà Tím Tứ Xuyên






Vật liệu:
1 quả cà tím loại lớn, thái miếng vừa ăn

2 muỗng canh dầu đậu phộng (có thể thay thế bằng dầu canola hay dầu ô-liu)

1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng

¾ muỗng cà-phê muối

2 muỗng cà-phê tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ

¼ muỗng cà-phê tiêu

¼ muỗng cà-phê ớt khô
3 miếng đậu hủ tươi (loại hơi mềm, thái to)*, thái sợi

8 tép hành lá (phần xanh), thái mỏng

Nước xốt:

3 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*

1 muỗng canh giấm táo

1 muỗng canh đường vàng

1 chén nước súp chay (hay 1 chén nước lọc và ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm)**

3 muỗng canh bột năng (hay bột bắp)*

Trình bày:

8 tép hành lá (phần trắng), thái sợi

Vài trái ớt đỏ