6 tháng 10, 2010

Người Hùng Ăn Chay: Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Mỗi chúa nhật, trang “Việt Nam Ăn Chay” xin giới thiệu đến các bạn một người hùng ăn chay. Gọi là người hùng, vì thật ra hiện nay thế giới chúng ta đang rất cần những người ăn chay, bạn ạ! Môi sinh đang bị ô nhiễm quá nhiều vì khí thải đến từ kỹ nghệ chăn nuôi, khiến Địa Cầu bị nóng ấm, trở nên mất quân bình, đưa đến biến đổi khí hậu và nhiều thiên tai mà chúng ta đã và đang chứng kiến trên các lục địa. Đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta cũng không tránh khỏi ảnh hưởng nặng nề. Người ăn chay là người hùng của thế kỷ này và muôn kiếp về sau, vì đang góp tay cứu cả của một hành tinh.

Hồ Quỳnh Hương là một ca sĩ thành danh và từng được trao nhiều giải thưởng. Ngoài ra, bạn có biết, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thường làm việc thiện và ăn chay trường. Cô trả lời câu hỏi về việc ăn chay như sau:

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Ồ, ăn mãi rồi quen đấy, nó sẽ như một nhu cầu và bạn mất dần đi thói quen ăn thịt, cá. Khi đã ăn chay quen thì chẳng khác gì mình ăn mặn như bình thường và không có cảm giác mệt mỏi. Không chỉ Hương mà cả những người xung quanh Hương như các em trong công ty cũng tự nhiên mất đi thói quen ăn mặn.

Cô cho biết việc ăn chay là “một sự yêu thích và thấy lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe thì cứ ăn thành quen.”

Cảm ơn nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã ban cho các bạn thú một món quà rất lớn, đó là sự sống!

Theo “Việt Nam Ăn Chay”