30 tháng 10, 2010

Quả bí ngô khổng lồ nhất thế giới


Quả bí ngô lớn nhất trong vườn của hai anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton ở vùng Pennington thuộc Hampshire (Anh) hiện có chu vi là 5m và nặng 635kg.

Cô bé Millie Clifford, 3 tuổi, “ngự” trên một trong những quả bí khổng lồ trong vườn.

Những hình ảnh khó tin dưới đây cho thấy một vài trong số những quả bí ngô đặc biệt của hai anh em người làm vườn 49 tuổi này. Đây cũng là hai người giữ kỷ lục về trồng được quả bí to nhất ở Anh.

Hai anh em hy vọng sẽ “viết tên mình vào lịch sử” bằng việc trồng được một quả bí ngô khổng lồ nhất thế giới, phá vỡ các kỷ lục trước đó. Họ cho rằng điều này hoàn toàn khả thi vì hiện quả bí lớn nhất đang duy trì “tốc độ lớn” đáng kinh ngạc, hơn 13kg một ngày.

Tháng 10 năm nay, chủ nhân của những quả bí sẽ đưa sản phẩm của mình đến tranh tài tại hội thi quốc tế. Hai anh em này đã quyết tâm trồng những quả bí khổng lồ khi họ mới 13 tuổi và hy vọng hàng chục năm kinh nghiệm sẽ giúp họ được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới.


Hai anh em Stuart Paton và Ian Paton cạnh quả bí ngô lớn nhất trong năm nay. Nó nặng hơn 635kg.

Ian Paton và Stuart tin rằng họ sẽ chiến thắng.

Hai năm trước đây, họ đã lập kỷ lục ở Anh với quả bí nặng 660kg. Năm ngoái, một giáo viên toán học Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới với quả bí nặng 782kg. Ian Paton và Stuart tin rằng họ sẽ phá vỡ kỷ lục vì còn 40 ngày nữa mới đến thời điểm tranh tài, và quả bí lớn nhất vẫn không ngừng to ra.

Theo Chuyện Lạ Đó Đây