1) Vật liệu:
- 2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh thái cộng dài
- 2 trái khổ qua thái mỏng
- 1/2 teaspoon bột nghệ
- 1 teaspoon bột nêm chay
- 1/2 teaspoon muối
- 1 củ hành hương và 1 tép tỏi bầm nhỏ
- 1/2 teaspoon Parmesan cheeese
2) Cách làm:
Nấu nước sôi cho muối, nghệ, trụng tàu hủ ky 3 phút, vớt ra rổ vắt ráo nước.
Bắt chảo cho 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi và hành hương vào phi vàng xong cho bột nêm kế đến cho tàu hủ ky vào xào nêm nếm cho vừa ăn, xong rắt parmesan cheese vào xào.
Chừng 5 phút, đem ra dĩa, chảo còn nóng cho một chút dầu vào xào khổ qua nhanh tay khoảng 2 phút, cho tàu hủ ky vô lại chảo xào cho đều xong trút ra dĩa rắc hành tiêu lên mặt.
Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh bèo chay xứ Huế
-
(Khám Phá Huế) - Bánh bèo chay được làm từ nguyên liệu chính là: bánh
bèo, nhân bánh bèo chay và nước mắm chay. Điểm khác biệt giữa bánh bèo
chay ...
1 năm trước