1 tháng 8, 2008

Cơm ngũ sắc


- 200g gạo thơm
- 50g ham chay
- 50g bắp hạt Mỹ
- 30g cà rốt
- 30g khoai tây
- 20g đậu đũa Nhật
- 100g củ dền
- 10g boa-rô
- 1 thìa súp dầu mè
- 4 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường


- Gạo vo sạch, nấu chín thành cơm, xới ra để nguội
- Củ dền gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông, cho vào nồi nấu lửa nhỏ với ít nước cho chín mềm. Lấy ra cho vào cối sinh tố xay nhuyễn
- Cà rốt cắt hạt lựu. Khoai tây, đậu Nhật tất cả xắt hạt lựu, trộn chung với bắp hạt, chần sơ qua nước sôi, xả qua nước lạnh để ráo. Cho ham chay đã cắt hạt lựu vào trộn chung
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm boarô, cho tất cả nhân vào xào chín, đổ ra chén để riêng
- Bắc chảo khác, cho cơm và củ dền đã xay vào chiên. Nêm muối, đường vừa ăn
- Cơm săn hạt, ráo mặt, cho nhân vào chiên chung. Nêm thêm dầu mè, chờ cho cơm ráo hạt hẳn đổ ra đĩa, dùng nóng với nước tương.