4 tháng 8, 2008

Cuốn diếp chay


- 4 lá cải ngọt
- 50g bún tươi
- 30g giá sống
- 30g hẹ
- 1 bìa đậu phụ
- 40g rau thơm
Nước chấm:
- 100g tương bần
- 80g bơ đậu phộng
- 50g mè trắng rang


- Xay tất cả cho thật nhuyễn và tan đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho ra chén nhỏ với ít dầu điều bên trên. Cải ngọt lấy lá rửa sạch, để ráo. Giá nhặt bỏ rễ
- Hẹ rửa sạch, trụng qua nước sôi, ngâm nước lạnh cho xanh
- Rau thơm nhặt rửa sạch, thái miếng
- Đậu phụ chiên giòn cắt lát
- Trải lá cải ra, cho bún, đậu phụ, rau thơm, giá vào và cuốn tròn lại. Buộc chặt bằng cọng hẹ
- Xếp ra đĩa. Dùng kèm xốt tương bần.