14 tháng 6, 2009

Bì Cuốn Chay



• 5 miếng đậu hũ chiên
• 1kg củ sắn
• 1/2kg khoai tây hoặc khoai môn cao
• 50 gram bún tàu
• xà lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ
• thính
• bánh tráng
• đường, ớt, nước tương, nước dừa tươi, chanh


1. Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá
2. Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.
3. Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơn vàng với dầu.
4. Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng
5. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống.
6. Nhân: trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.
7. Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.
8. Bì ăn chung với nước tương, chanh, ớt.

Theo amthuc.com

TƯƠNG DÙNG VỚI BÌ CUỐN

_ Lấy nữa chén đậu xanh , bỏ vỏ nấu chín tán nhuyễn, nữa chén tương tàu, vớt lấy hột bằm nhỏ, chút ba-rô bằm nhỏ, nhân đậu .
_ Lấy chút dầu xào tương với nhân đậu, để nước dừa tươi vô sao cho tương hơi sách là được , nấu sôi nêm thêm đường , muối , bột ngọt , để gừng bằm nhỏ, đem ra để đậu phộng rang giã dập , sắp bì cuốn dựng đứng trong tô, tương dọn ra chén nhỏ để vô chút tương ớt . Món ăn chơi .