27 tháng 6, 2009

Ớt xanh nhồi đậu hũ

1 trái ớt xanh large (green bell pepper)
1 hộp đậu hũ non (soft tofu)
hành tây
nấm đông cô 2 cái
2 teaspoons đường
3 teaspoons nuoc' tuong (soy sauce)
1 tablespoon bo^t. mi` (all purpose flour)
1 teaspoon bo^t. ne^m
#1,Ớt cắt làm đôi theo chiều dọc, lấy hột ra
#2,Na^m' đông co^ xắt hạt lựu, tiny cubes
#3,hành tây xắt hạt lựu , NT hông có hành tây nên bỏ củ năng (water chestnut ) vào
Đậu hũ thấm napkins cho bớt nước, rồi bỏ vào tô dằm nát ra

Cho những thứ trong 1, 2, và 3 vào tô đậu hũ, xong cho gia vị vào, ít tiêu, bột mì, trôn đều cho đậu hũ quết vào nhau . Xong múc đậu hũ cho vào những nửa trái ớt , then hấp for 12 minutes, đừng hấp lâu quá ớt nó sẽ bị mềm

nấu nuóc sauce (ko cần nếu bạn ko muón làm nuóc sauce)

cho chừng 1 teaspoon bột bắp quậy đều trong 2 tablespoon nuóc lạnh, then cho 2 teaspoon nuóc tuong và 2 teaspoon đường vào cho lên bếp nấu, quậy đều , rùi nêm lại coi vừa chưa, then rắc lên đậu hũ

Theo MatTim ( TuoiTho.Net )