Vật Liệu: Hôm nay cuối tuần làm món ăn chay đơn giản nhưng rất ngon ! đậu hủ chiên nóng giòn và ăn kèm bún tươi thêm mắm tôm chay giã tỏi ớt + chanh + đường + bột ngọt và một thìa dầu chiên đậu vào mắm tôm, khiến mắm tôm có vị béo và thơm ngon hẳn lên .
- Mọi người nên thử làm món này đi nhé ! bảo đảm mê ly ....
Trong món ăn này thì các thành phần chuẩn bị cho bữa ăn nhìn vào thì ai cũng biết làm rồi ! chỉ có Mắm Tôm Chay là mọi người chưa biết phương Pháp làm như thế nào ??? nên tôi sẽ hướng dẩn cho bà con cách Làm như sau :
Mắm Tôm Chay
Nguyên Liệu :
- Nấm rơm khoãng 300 g rữa sạch đễ ráo xắt nhõ
- 1 hũ chao chùa
- 1 TSP muối
Cách Làm:
- Cho tất cã các thứ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn , nếu đặc quá thì cho vào chút nước cho dễ xay .
- Cho hổn hợp vào nồi nấu sôi lại ,xong đễ nguội cho vào hũ cất trong tũ lạnh ăn dần .
Vậy là xong món mắm tôm rồi đấy ! dễ quá nhĩ ?
- Khi nào ăn với Cà pháo hoặc bún đậu thì múc ra chén nêm gia vị Chanh + đường + bột ngọt cho vừa ăn hoặc nêm gia vị cho tô Bún Riêu chay rất tuyệt vời !
- Dùng chao chùa thì mùi vị nó giống mắm Tôm hơn , vì Chao chùa nặng mùi hơn chao thường , nhưng ăn ngon lắm ! Chao Chùa càng để lâu càng ngon và béo .
Mắm Tôm Chay này ăn với đậu rán chiên dòn thì hết ý ....!!!
Theo Diễn Đàn EVA