Nguyên liệu:
Su hào 2 củ
cà rốt 2 củ
dưa chuột 1 quả
củ đậu 1 củ
lạc, vừng rang 50g
rau thơm
mùi
kinh giới 3 mớ
chanh 3 quả
muối
đường giấm vừa đủ
tỏi 1 củ
ớt tươi tỉa hoa
1 quả cà chua gọt vỏ xếp cánh hoa hồng.
Su hào 2 củ
cà rốt 2 củ
dưa chuột 1 quả
củ đậu 1 củ
lạc, vừng rang 50g
rau thơm
mùi
kinh giới 3 mớ
chanh 3 quả
muối
đường giấm vừa đủ
tỏi 1 củ
ớt tươi tỉa hoa
1 quả cà chua gọt vỏ xếp cánh hoa hồng.
Cách chế biến:
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Dưa chuột bỏ hạt thái mỏng vừa. Lạc, vừng rang giã dập. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc 1cm.
Hòa 1 bát hỗn hợp theo tỉ lệ thìa súp: 5 nước cốt chanh + 4 đường + 1 muối. Tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều để riêng.
Trộn su hào, cà rốt, củ đậu, dưa chuột với 2 thìa cà phê canh dấm và 1 thìa cà phê muối. Ngâm khoảng 2 phút, gạn bỏ nước và trộn thêm 1 thìa súp đường. Sau 5 phút, trộn chung với bát nước gia vị vừa pha cùng ớt, tỏi, rau gia vị và lạc, vừng rang.
Trang trí:
Đặt thêm hoa cà chua và ớt tỉa vào điểm thích hợp tùy dáng đĩa.