Nhân:
- 3 chén thịt khô vụn chay, ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
- 3 chén "ham" chay nhão
- 2 chén hành lá, thái nhỏ
- ½ chén gừng, thái nhỏ
- 1½ chén rau ngò, thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 6 chén cải bắp thảo, thái nhỏ, vắt khô
- 2 muỗng canh bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- ⅓ chén nước tương
- Một chút muối
Vỏ bánh:
- gói bánh hoành thánh (loại không trứng)
![](//3.bp.blogspot.com/_KCl1D9PE5Ec/SNS_gK9EBmI/AAAAAAAABMg/B2Cp9UKq3kk/s400/cachlam.png)
- Dùng máy, xay thịt khô chay cho mịn, sau đó cho vật liệu còn lại vào máy, xay đều để làm nhân.![](//4.bp.blogspot.com/_KCl1D9PE5Ec/SNS_f0k-2sI/AAAAAAAABMQ/rgzLPHZ00WE/s400/HoanhThanhChay1.jpg)
- 3 chén thịt khô vụn chay, ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
- 3 chén "ham" chay nhão
- 2 chén hành lá, thái nhỏ
- ½ chén gừng, thái nhỏ
- 1½ chén rau ngò, thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 6 chén cải bắp thảo, thái nhỏ, vắt khô
- 2 muỗng canh bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- ⅓ chén nước tương
- Một chút muối
Vỏ bánh:
- gói bánh hoành thánh (loại không trứng)
![](http://3.bp.blogspot.com/_KCl1D9PE5Ec/SNS_gK9EBmI/AAAAAAAABMg/B2Cp9UKq3kk/s400/cachlam.png)
- Dùng máy, xay thịt khô chay cho mịn, sau đó cho vật liệu còn lại vào máy, xay đều để làm nhân.
![](http://4.bp.blogspot.com/_KCl1D9PE5Ec/SNS_f0k-2sI/AAAAAAAABMQ/rgzLPHZ00WE/s400/HoanhThanhChay1.jpg)
![](http://3.bp.blogspot.com/_KCl1D9PE5Ec/SNS_gAfY0zI/AAAAAAAABMY/PLCyiwyttXU/s400/HoanhThanhChay2.jpg)
Kim Thảo Mai sưu tầm