9 tháng 12, 2009

Đậu Hà Lan tốt cho thận và tim mạch

Các nhà khoa học Canada vừa phát hiện ra rằng, trong quả đậu Hà Lan có chứa các chất có ảnh hưởng rất tốt tới hoạt động của hệ tim mạch cũng như chức năng làm việc của thận.

Theo phát hiện của các nhà khoa học, trong thành phần của hạt đậu Hà Lan có chứa các chất có lợi cho sức khoẻ con người như protein và vitamin, đồng thời thành phần trong đậu Hà Lan không có cholestorol.

Đậu Hà Lan có thể trở thành liệu pháp phòng ngừa hữu hiệu chống lại các loại bệnh có liên quan đến sự suy giảm chức năng của thận

Các chất này kết hợp với nhau và có tác động tích cực tới cơ thể con người, giúp duy trì huyết áp luôn ở trạng thái ổn định, đồng thời hỗ trợ quá trình hoạt động của thận.

Một trong số các nhà khoa học Canada khẳng định, đối với những người bị huyết áp cao thì đậu Hà Lan có thể trở thành liệu pháp phòng ngừa hữu hiệu chống lại các loại bệnh có liên quan đến sự suy giảm chức năng của thận.

Và ngược lại, đối với những người bị chẩn đoán là mắc bệnh thận thì đậu Hà Lan cũng là một trong những dược liệu tốt giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và duy trì huyết áp luôn ở trạng thái ổn định.
Các nhà khoa học đang dự tính sẽ chế tạo loại bột nêm làm từ đậu Hà Lan để bổ sung cho gia vị, cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu sử dụng các sản phẩm làm từ đậu Hà Lan liên tục trong thời gian từ 6-8 tháng có thể giảm nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh thận tới 20%.

Theo Tin Tức Online