3 tháng 4, 2011

Si-rô Maple Chống Ung Thư Ngăn Cản Bệnh Tiểu Đường

SAN FRANCISCO, March 26 -- Loại nước ngọt maple syrup từ cây phong có thể làm chậm sức tăng trưởng của các tế bào ung thư trong nhiều loaị bệnh ung thư, và giúp giảm cơ nguy bệnh tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ.

Navindra Seeram của viện University of Rhode Island tìm thấy 13 hợp chất antioxidant mới mà trước giờ chưa biết đã có trong chtấ syrup cho tới bây giờ. Nhiều trong các chất antioxidant này mới đây nhận dạng trong nước maple syrup được phúc trình là có đặc tính chống ung thư, chống vi trùng và ngăn bệnh tiểu đường.

Seeram đã tường trình bản nghiên cứu về loại nước maple syrup của Canada trong hội nghị thường niên của hội American Chemical Society tại San Francisco.

Bản nghiên cứu thứ nhì thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở đaị học Universite du Quebec a Chicoutimi cho thấy nước maple syrup làm chậm sức tăng trưởng củả tế bào ung thư trong nhiếp hộ tuyến và phổi, và ở mức độ yếu hơn trong ngực, não và ruột kết hiệu lực hơn cả cà chua, cà rốt, cải broccoli, và dâu xanh blueberries.