2 tháng 5, 2008

Bí quyết để nấu món cháo thơm ngon



Để có bát cháo thơm ngon, không đơn giản chỉ có gạo, nước... Bạn cần chú ý vài điều sau để có một bát cháo ngon lành và bổ dưỡng.

Nấu cháo không khó, nhưng với mỗi loại, chúng ta cần có bí quyết riêng để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

Nếu nấu món cháo đường, bạn nên cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.

Mùa hè oi bức, bạn muốn nấu cháo đậu xanh để giải nhiệt? Hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, đậu xanh sẽ nhanh mềm hơn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun nấu.

Nếu muốn tận dụng cơm thừa cả nhà dùng không hết, hãy biến chúng thành nồi cháo ngon lành.

Tuy nhiên, trước khi chế biến, nên chần sơ cơm qua nước lạnh. Cháo sẽ không bị dính, cháy.

Trường hợp nấu cháo trong hoàn cảnh đặc biệt, bạn chỉ cần chút gạo và phích nước sôi là đủ. Cách chế biến: cho gạo vào phích rồi đổ nước sôi vào. Vài tiếng sau mở phích ra, bạn sẽ có một bát cháo ngon.

Đcháo không bị trào ra ngoài khi sôi, bạn cho chút dầu ăn vào nồi. Cách này cũng giúp món ăn thơm ngon hơn.

Theo Làm Đẹp