28 tháng 2, 2009

Món ăn chơi : Bánh Đúc đậu phộng, Bánh Bông Lan ,Bánh Choux Crème


Vật Liệu

6 bát nước (bát ăn cơm)
1/4 muỗng hàn the
½ muỗng muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 gói bột gạo

Cách Làm

Lấy một chút nước ở 6 bát đã đong, cho vào chén bóp cho kỹ với vôi, chắt nước bỏ cấn lại. Đổ tất cả chung với nhau trộn đều, bắc lên bếp vặn lửa lớn cho đặc keo lại đậy vung khoảng 15 phút (vặn nhỏ lửa) rồi lật ở đáy lên để 15 phút nữa là được, không cần phải quậy luôn tay.
Đâu phộng ngâm một đêm sáng luộc mềm trộn vào bột.

Sau khi đã nấu chín các bạn đổ ra khay, cắt miếng ăn với tương Cư Đà hoặc nước dùng chanh ớt cũng ...... ngon lắm.

Bánh Bông Lan

Vật Liệu:
1 một chén trứng
1 chén đường
1 chén bột mì (All purpose flour)
1 trái cam tươi (vắt lấy nước)
1 thìa Vanille
1/3 thỏi bơ.

Cách Làm:

Đánh trứng với đường cho nổi, cho bột vào từ từ đánh bằng máy cho tan , cho nước cam vào, sau cùng cho bơ (nhớ để bơ cho mềm) đánh nhiễn đổ vào khuôn, nhớ vặn lò nóng trước 5 phút lò vặn 350 độ F nướng khỏang 30 phút là được.

Bánh Choux Crème

Vật Liệu:

3 trứng gà lớn
1 cup bột Unbleached
1/2thỏi bơ (Butter có muối)
1 cup nước lạnh
Cách Làm:

Đổ một cup nước vào trong song, bỏ bơ vào đun cho tan bơ xong tắt bếp, rây bột vào quậy đều xong bắt đầu cho từng quả trứng vào đánh bằng máy cho tan đều xong nướng. khuôn phải bôi ít bơ vào cho khỏi dính, lấy douille tròn thứ to số 1 A để bắt bánh,quấn tròn chồng lên trên cao một chút, nhớ quấn cho sát vào nhau, đừng để khoảng trống ở giữa, lấy 2 lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng càphê nước lạnh quấy cho tan, nhúng chổi vào trứng quét nhẹ lên bánh cho đều, đem bỏ vào lò nướng cho vàng đều là được, đem ra để lên vỉ cho nguội. Lò phải vặn sẵn trước khi nướng bánh 5 phút, vặn lò 350 độ F. Nướng khoảng 25 phút là được.

Nhân Bánh:

Sữa tươi 400gr
Đường 100gr
Bột mì (Unbleached) 60gr
Bơ Landolake lightly salted 40 gr
trứng gà 2 cái
Vanille một chút
rượu rhum 2 thìa nhỏ.

Cách Làm:

Sữa tươi, đường, vanille, đem đun âm ấm để nhỏ lửa, bỏ bột mì vào chén múc chút sữa vào quậy cho tan bột mì, đập trứng vào chén khác đánh trứng cho tan, cũng múc chút sữa vào quậy cho đều, đổ chén bột mì và chén trứng vào nồi sữa khuấy luôn tay bao giờ thấy đặc là được, cho bơ vào khuấy đều, nhắc xuống để nguội cho rượu rhum vào.

Lấy dao cắt nhẹ nhẹ trên đầu bánh 1/3 đừng cắt đứt lấy douille 5 cánh mà bắt kem vào bánh cho đẹp. Mỗi recette nay được 22 cái bánh.

Kim Thoa