24 tháng 2, 2009

Phụ nữ và sắc đẹp : để có làn tóc óng mượt và da dẻ mịn màng

Khi ăn chay đầy đủ và đúng cách, con người sẽ có làn tóc óng mượt và da dẻ mịn màng. Tiến trình lão hóa cũng sẽ chậm lại và các bệnh tật ở lớp tuổi về chiều như: thấp khớp, đục thủy tinh thể, da nhăn và tóc bạc cũng giảm thiểu...

Vai trò của làn da

Thực ra da của con người được cấu tạo bởi hàng triệu triệu các tế bào nhỏ li ti giống như các bộ phận khác trong cơ thể. Tuy nhiên, các tế bào này không thể chỉ được coi như các viên gạch để tạo thành những bức tường trong một ngôi nhà đồ sộ, mà chúng luôn luôn bận rộn với nhiều chức năng khác nhau như: hàn gắn các vết thương và những trầy xước, cũng như sẵn sàng đối phó với sự tấn công của môi trường chung quanh, ánh nắng mặt trời, các chất hóa học, rượu và thuốc lá...

Các tế bào da tuy mỏng manh nhưng chúng có sức sinh sản rất nhanh chóng bằng cách tự trực phân và tăng trưởng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, sự phát triển đó đến một mức độ giới hạn cũng phải dừng lại. Trung bình một tế bào có thể tự trực phân như vậy tối đa là 50 lần. Nhưng khoảng cách thời gian giữa hai lần trực phân mau hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà phần lớn tùy vào sự ăn uống và sức khỏe.

Sự quan trọng của việc ăn uống đối với da

Có thể bạn chưa biết?

Nếu chúng ta không tự săn sóc da của mình, để cho chúng luôn chạm trán với những tác hại từ môi trường và từ sự ăn uống bừa bãi thì tế bào da phải tăng trưởng nhanh chóng để thay thế các tế bào bị hủy hoại. Cho nên thời gian cạn kiệt các tế bào mới sẽ nhanh hơn, và tiến trình già nua cũng sẽ đến sớm hơn.

Mặc dù nhiều người cho là da đen hay xấu, nhăn nheo hay mịn màng là bản chất tự nhiên của cơ thể, không làm sao sửa đổi được, nên mới dùng mỹ phẩm để trang điểm. Tuy nhiên sự trang điểm chỉ có tính cách che giấu tạm thời. Điều cần thiết là làm sao biến đổi bản chất của da được đẹp đẽ một cách tự nhiên mới quan trọng.

Da cũng được cấu trúc bởi nhiều tuyến mồ hôi. Chúng có tác dụng làm thay mới lớp da. Trong mồ hôi có chứa 1,5% các tế bào hư hoại phần lớn là muối urê và acid. Những chất cặn bã đó mắt trần không thể thấy được. Nếu chúng tích tụ lâu ở trong da sẽ làm cho da bị nhăn nheo và đen sậm lại. Những người ăn thịt nhiều sẽ làm tăng chất urê trong máu, và theo mồ hôi ra ngoài da. Nhưng vì không thoát ra được, càng làm cho da không đủ sức bài tiết nên có nguy cơ gây cho da bị viêm, sinh ra mụn nhọt làm mất vẻ thẩm mỹ.

Ăn chay có làm da trông có vẻ mịn màng và trẻ đẹp một cách tự nhiên ?

Để ngăn ngừa và làm giảm bớt các chất acid tổn hại cho da, chúng ta phải thanh lọc máu. Ăn chay cũng là một phương pháp thanh lọc. Vì máu sẽ được kiềm hóa nhờ chất kiềm trong rau cải làm trung hòa acid. Lúc đó độ acid sẽ giảm thiểu, không làm hại sự bài tiết của da, nên da trông có vẻ mịn màng và trẻ đẹp một cách tự nhiên. Chất calcium cũng có tác dụng loại trừ các chất bẩn trong huyết dịch. Sau khi máu huyết đã được thanh lọc, các mao huyết quản toàn thân sẽ hoạt động một cách điều hòa. Lúc đó da sẽ được tươi nhuận hồng hào, duy trì được sức khỏe và trẻ đẹp lâu dài.

Theo thuvienhoasen