18 tháng 1, 2010

Salad miến đậu phụ


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- Miến đậu xanh 50g
- Đậu phụ chiên vàng 2 miếng
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành tây 1 củ
- Ớt chuông đỏ 1 trái
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ
- Nước trộn: 2 thìa cà phê hạt nêm nấm hương + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa cà phê ớt băm. Cho vào chén trộn đều

Cách làm:

1. Miến ngâm 10 phút cho nở mềm, trụng trong nước sôi có ít hạt nêm Maggi nấm hương, vớt ra xả lạnh, để ráo Đậu phụ xắt miếng mỏng Cà rốt xắt chỉ, hành tây xắt khoanh mỏng, ớt chuông đỏ xắt sợi ngâm giấm đường

2. Vớt cà rốt, hành tây, ớt chuông cho vào miến, đậu phụ trộn đều.

3. Gắp miến ra đĩa, chan nước trộn lên trên, rắt rau thơm thái nhỏ.

Trước khi ăn trộn đều. Nếu nhạt chấm nước tương chua ngọt pha ớt.

Theo MonNgonChoGiaDinh