24 tháng 12, 2007

Bí quyết bảo quản đậu phụ


Bạn nên chọn đậu có màu trắng kem, ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch. Nếu nước có màu trắng đục, phải thay nước khác ngay.

Đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành giàu protein. Đậu phụ còn có thể hấp thu hương vị của các thành phần khác trong món xào, súp, canh… Nó trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình và các đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới.

Để bảo quản đậu phụ được tươi ngon khi chế biến, bạn hãy tham khảo những cách sau:

- Rửa miếng đậu nhẹ nhàng khi vừa mua về. Để giữ đậu tươi lâu, ngon và chắc, cất chúng vào tô sạch, đổ ngập nước rồi đậy nắp. Đậu phụ dễ hấp thu mùi vị nên cần đậy nắp cẩn thận.

- Thay nước hằng ngày. Đậu phụ thường chảy nước nên nó sẽ bị chua nếu bạn không rửa chúng thường xuyên.

- Để bảo quản đậu phụ cho bữa ăn sau, cho chúng vào túi bóng, bóp hết khí rồi buộc chặt, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đậu phụ đông lạnh có thể cất giữ trong 6 tháng.


(Theo Tìm Nhanh)