3 tháng 9, 2008

Giảm huyết áp nhờ bổ sung kali có rất nhiều trong quả chuối

Tăng hàm lượng kali trong chế độ ăn hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng huyết áp cao, đồng thời cũng có thể giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp.

Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) do Tiến sĩ Mark C. Houston làm trưởng nhóm, theo hãng tin Reuters. Theo các chuyên gia, việc hấp thu nhiều kali là một lý do lý giải vì sao những người ăn nhiều hoa quả và rau củ hiếm khi mắc bệnh tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã kêu gọi người dân nước này nên bổ sung 4,7g kali mỗi ngày. Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy chế độ ăn cung cấp ít nhất 500-1.000mg ma-giê/ngày và hơn 800 mg canxi/ngày có thể giúp giảm huyết áp cũng như giảm nguy cơ mắc chứng huyết áp cao.

Theo Reuters