27 tháng 10, 2009

Dinh Dưỡng với Nấm : Nấm Rơm Kho Chao + Canh bồi dưởng Ngưu Báng Nấm Đông Cô + Canh Chua nấm rơm

Nấm Rơm Kho Chao

Vật Liệu

1 lb nấm
1 miếng đậu hũ trắng
1 miếng chao trắng + 1 muỗng canh nước chao
1/4 trái thơm chín
1 muỗng canh đường
Muối + tiêu + bột nêm chay

Cách làm

Thơm bỏ cùi cắt miếng dày ướp chút muối và đường
Chao quậy đều, nêm chút đường và bột nêm chay.
Đậu cắt miếng vuông chiên vàng với dầu
Cho chao vào trộn nhẹ, 5 phút sau cho nấm và thơm vào kho trên lửa nhỏ 10 phút nêm lại cho vừa
Dọn ra đĩa rắc tiêu

Canh bồi dưởng

1. Vật Liệu :

Củ Cải trắng

Củ Cà Rốt

Nấm Đông Cô Nhật ( loại có lằn nứt nẻ màu trắng khác với nấm đông cô Trung Quốc )

Củ Ngưu Báng( hay Ngưu Bàng ) - một loại củ ,giống như củ Cà Rốt nhưng trong ruột màu trắng( bán trong tiệm thuốc BẮC . Ở Tp. HCM thì mua ở Đường HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG ( Chợ Lớn )

2. Cách nấu :

Củ Cải Trắng còn chùm lá chẻ dọc làm tư ( không gọt vỏ ) chỉ lấy ¼ củ.

Củ Cà Rốt còn chùm lá. Chỉ lấy ½ củ.

Nấm Đông Cô NHẬT chi cần một cái.

Củ Ngưu Báng chỉ cần 10 lát (Tiệm thuốc Bắc họ đã làm sẵn)

Tất cả rửa sạch rồi nấu (Số lượng nước 2lít) còn chừng ½ lít

Để uống suốt ngày.

Không thêm bất cứ vật liệu nào nữa cả. Nếu thêm sẽ phản tác dụng.

3. Lợi ích của Canh Dinh Dưỡng :

Cải biến cơ thể

Gồm có 30 chất kháng sinh phòng chống bệnh – mới uống vào cảm thấy như bệnh tăng –Nhưng sau đó giảm dần và dứt hẳn.

Canh nầy chữa trị đươc các chứng bệnh về Gan - Thận –Phổi – tiểu

Đường – huyết áp cao – thấp khớp – nhứt đầu kinh niên – Thân thể

Nhứt mỏi. Đặc biệt Da dẻ hồng hào – làm việc không thấy mệt mỏi .


Canh Chua

Vật Liệu :

5 miếng đậu hủ non trắng
Nữa trái thơm
2 trái cà chua vừa chín
2 lát me chín
200g giá, ớt, rau ôm, ngò tây
Bột ngọt, đường, muối
200g nấm rơm

Cách làm :

Đậu hủ non: xẻ dọc ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi.
Thơm: xắt lát mỏng theo chiều của mắt thơm
Cà chua: Xắt theo chiều dọc của trái cà, xắt ra làm 8 miếng.
Nấm rơm: rửa sạch sắt ra làm 3
Nấu nước sôi độ 1 lít nước, cho me vào, me mềm, vớt ra, cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào.
Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắt xuống, cho các thứ rau ớt xắt nhỏ vào.
Món canh này ăn kèm với bún rất ngon.

Theo VẠN PHẬT ĐẢNH FORUMS