Vật Liệu:
- 1/2 lb đậu xanh (loại không vỏ)
- 1/4 lb bột năng (tapioca)
- 3/4 lb đường trắng
- 1 lon nước cốt dừa
- 1.5 lít nước lạnh
- 1 tsp dầu vanila (hay 1 gói bột vanila)
Cách Làm:
- Đậu xanh nên ngâm trước trong nước âm ấm chừng vài giờ cho đậu mềm, sáo sạch lại với nước lạnh xong mang hấp cho đậu chín (khoảng 15-10 phút).
- Khuấy đều bột năng với 0.5 lít nước
- Cho đường vào nấu chung với 1 lít nước, khi nước đường đã gần sôi cho nước pha bột năng vào, khuấy đều chầm chậm cho đến khi bột gần sánh lại chúng ta hãy cho đậu xanh hấp chín và dầu vanila vào trộn đều là xong. Có người không dùng dầu vanila nhưng thế bằng nước nấu lá dứa cũng khá thanh! (Remember: lá dứa tuoi chớ HUM phải dầu dứa nha)
- Phần làm nước dừa.. 1 lon nuóc cốt dừa, muốn nước dừa đặc thì đun nóng và cho vào ít nước pha với bột tapioca (bột năng) là xong chuyện, nhớ bỏ tí muối & đường..
- Khi ăn thì múc chè ra chén và cho nước dừa lên mặt!