28 tháng 6, 2009

Rau Muống Xào Chao


@ Chuẩn bị:

- Rau muống mua về, lặt sạch sẽ, rồi rửa sạch, để ráo. Trong lúc rửa nhớ để chút muối, cho rau nhã ra những vi khuẩn bám ở rau.
- Chao nứơc.
- Tỏi
- Đường

@ Thực hiện:

- Bắt xoong nước lạnh lên bếp, cho vô chút muối, nước sôi cho rau vào, đợi sôi lại chút xíu là vớt rau ra.
- Để rau vào vòi nước lạnh, xong để ráo.
- Chao nước mua về, lấy ra chén, có chao miếng và có nước chao, trộn đều, cho ít đường.
- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, cho múi tỏi vào cho thơm. Cho rau vào, sau đó cho tiếp chén chao vào, rồi đảo đều tay.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn,
- Thấy được thì đập vào múi tỏi,
- Dzị là ok, tắt bếp.

@ Trình bày:

- Rau muống xào chao thường ăn với cơm, hoặc có khi ăn chơi cũng được.

Theo Nhà Bếp Tuổi Thơ