23 tháng 12, 2009

MÓN GÀ CHAY RÔ TI


Công thức làm gà chay rôti

1 Bịt tàu hủ ky lá
1 goi' ham nhão màu trắng
1 gói ham nhão màu hồng
4 cái trứng chay
4 cũ carot tĩa hoa
1 cũ hành tây thái nhuyển
4 tep tỏi bầm nhuyển
1/2 muổng cafe' hột tiêu sọ
1/2 muổng cafe' tiêu sọ xây nhuyển
1 cup hột dẽ khô , ngâm nước luộc chín (chesnut)
2 muổng cafe' bột nêm nấm
2 muổng cafe' đường cát vàng
2/3 cup bột gluten wheat
2 muổng cafe' baking powered


Cách làm

Trộn gia vị ,bột gluten wheat nhồi 10 phút sau cùng cho hạt dẽ vô , trải tàu hủ ky miếng trên mặt thớt múc 3 cup ham cho vào miếng tàu hủ ky ,xếp 2 cũ carot 2 bên để ở giừa trứng chay , cho 2 cup ham trên trứng xếp thêm 2 cũ carot sau cùng cho hết ham còn lại trên mặt carot, cuộn tròn ham bên ngoài bao giấy foil , lấy giây nhợ cột lại , đem đi hấp 2 hrs , để nguội 3hrs .


Nước sốt cho gà chay rôti :

1 trái dừa tươi lấy nước hay 2 lon soda nước coco
2 muổng cafe' đường cát vàng
1 muổng canh dầu ăn
2 muổng bột nêm nấm
1 trái cam tươi vắt lấy nước
2 muổng canh thơm bầm nhuyển
1 muổng cafe' cũ hành +1 muổng cafe' cũ tỏi bâm nhuyển
1/2 muổng cafe' bột ngũ vị hương
4 tai hồi năm cánh
1 muổng canh dầu hào chay.

Nấu nước sôt & cách nướng gà chay

Bắt chào phi tỏi cũ hành vàng cho tất cả gia vị vào chảo nấu sôi lừa medium khoảng 5 phút , xếp gà chay vô khay nướng , đổ nước sốt lên , lấy giấy foid(giấy bạc) phủ lên trên cho vào lò vặn lữa 300 độ nướng 1 giờ 30 phút , nhớ chế nước sốt lên trên gà chay , 10 phút sau vặn lò 400 độ lấy giấy bạc ra nướng vàng da tàu hủ ky được giòn. Đem gà chay thái lát xếp ra dĩa bàn lớn , trình bầy rau cải cho đẹp , món nầy ăn với bánh mì , khoai tây hay nhân Stuffing gà tây chay .

By Chân Thiện Mỹ
Theo THƯ VIỆN HOA SEN