Nguyên liệu :
-1 trái bí đao vừa
- nửa miếng đậu hủ trắng
- Nửa gói bún tàu, một nhúm nấm mèo
- 1 muỗng cà phê củ hành tím bằm
- Muối, bột nấm chay, nước soup chay
- Hành , ngò, tiêu
Cách Làm:
Bí đao rửa sạch, gọt vỏ cắt khúc, dùng muỗng cạo sạch ruột trái bí .
Đậu hủ rửa sạch, bóp nhuyễn,vắt bớt nước, trộn chung với tí muối , tiêu, bột nấm.
Bún tàu , nấm ngâm nở, mềm cắt khúc , trộn chung với đậu hủ, nhồi khoảng 5 - 10 phút cho đậu hủ được dai.
Xong dồn hỗn hợp vào lại trái bí.
Dùng nồi, cho dầu phi chút củ hành tím cho thơm, chế khoảng 1 tô nước lớn và nửa lon nước soup chay vào nấu , nước sôi hớt bọt , thả bí vào nấu khoảng 15 - 20 phút là bí chín.
Dùng chung với nước tương dầm ớt , hay nước mắm chay dầm ớt
Mình có thay thế bí đao bằng khổ qua hay bí đỏ ( lựa trái nhỏ, cắt cuống, múc ruột bí ra dồn hỗn hộp đậu hủ ).
Theo QuanCocDauLang