4 tháng 4, 2010

Canh Đậu hủ dồn bí đao


Nguyên liệu :

-1 trái bí đao vừa
- nửa miếng đậu hủ trắng
- Nửa gói bún tàu, một nhúm nấm mèo
- 1 muỗng cà phê củ hành tím bằm
- Muối, bột nấm chay, nước soup chay
- Hành , ngò, tiêu


Cách Làm:

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ cắt khúc, dùng muỗng cạo sạch ruột trái bí .

Đậu hủ rửa sạch, bóp nhuyễn,vắt bớt nước, trộn chung với tí muối , tiêu, bột nấm.

Bún tàu , nấm ngâm nở, mềm cắt khúc , trộn chung với đậu hủ, nhồi khoảng 5 - 10 phút cho đậu hủ được dai.

Xong dồn hỗn hợp vào lại trái bí.

Dùng nồi, cho dầu phi chút củ hành tím cho thơm, chế khoảng 1 tô nước lớn và nửa lon nước soup chay vào nấu , nước sôi hớt bọt , thả bí vào nấu khoảng 15 - 20 phút là bí chín.

Dùng chung với nước tương dầm ớt , hay nước mắm chay dầm ớt

Mình có thay thế bí đao bằng khổ qua hay bí đỏ ( lựa trái nhỏ, cắt cuống, múc ruột bí ra dồn hỗn hộp đậu hủ ).

Theo QuanCocDauLang