24 tháng 4, 2010

Clip dạy làm nem chua bưởi

Sau khi sử dụng phần ruột, phần vỏ bưởi màu trắng và dai thường được dùng để nấu chè bưởi hay làm các món khác như món nem chua chay mà đầu bếp Thiếu Anh sẽ giới thiệu với chúng ta.

Nguyên liệu
:

- 300g vỏ bưởi tươi, bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. Ngâm tiếp nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.

- 150g đu đủ xanh, bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch, để ráo, cắt ngắn.

- Thính, dấm gạo

- Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô

- Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói

- Phèn chua, dầu ăn, nước hương tỏi, màu hồng thực phẩm

Thực hiện:

- Vỏ bưởi đã sơ chế xong, cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn.

- Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào, cho hương tỏi, dấm vào xào khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, trút ra tô.

- Cho thính vào trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hột tiêu sọ.

- Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại

Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày

Theo MonNgonVIetNam