24 tháng 11, 2009

Bánh bò bông




Mấy ngày nay tự dưng nhớ bánh bò bông của chú Tàu cao cao hay bán dạo ngang nhà mỗi chiều hè. Ở đây chẳng ai đi ngang nhà bán bánh cả, đành mày mò tự làm vậy. Một mẻ bánh ăn đã thèm

Công thức (cho 15 bánh cỡ cupcake lớn)

125g cơm nguội hơi ướt
1 muỗng cà phê men làm cơm rượu
1 muỗng cà phê đường
Trộn tất cả cho đều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, ủ 48 giờ cho lên men như cơm rượu

250ml nước
250ml nước cốt dừa
150g đường
300g bột gạo

Cách làm:

1.Xay cơm rượu đã ủ ở trên cho thật nhuyễn, đổ ra một tô thủy tinh lớn
2.Khuấy đường với nước cho tan
3.Đổ từ từ bột vào tô cơm rượu xay, khuấy cho bột tan đều, thêm từng ít nước đường. Cứ thế tiếp tục cho đến khi hết bột và nước đường.
4.Đem bột ủ qua đêm, sau khi ủ, bột nổi bong bóng li ti rất nhiều (sủi tăm).
5.Trộn nước cốt dừa vào tô bột cho đếu.
6.Bắt xửng hấp để nước thật sôi, thoa chút dầu ăn vào khuôn, cho khuôn vào xửng hấp cho thật nóng.
7.Đổ bột vào khuôn, hấp 12 đến 15 phút, lấy khuôn ra, chờ nguội bớt rồi gỡ bánh ra dùng nóng với nước cốt dừa và đậu phọng rang vàng đập dập.

Theo thuhuyennguyen.wordpress.com