6 tháng 11, 2009

Thai phụ nên cẩn thận với nhân sâm trong ba tháng đầu của thai kỳ

Theo các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Hong Kong, chất ginsenoside (thành phần chính của nhân sâm) có thể gây dị tật cho thai nhi.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm chất này trên chuột và nhận thấy nếu tiêm vào một lượng ginsenoside khoảng 30microgram/ml thì phôi thai chuột sẽ phát triển không bình thường. Lượng ginsenoside càng cao thì những dị tật càng rõ nét.

Tuy cần phải có nhiều nghiên cứu sâu hơn nữa mới có thể khẳng định tác hại của ginsenoside đối với thai nhi, nhưng các nhà khoa học khuyến cáo thai phụ không nên dùng nhân sâm trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Theo e-sante.fr