Những món gỏi trộn từ rau củ luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Vì vậy, nếu muốn mời bạn bè một món ăn ít chất béo, hãy nhớ đến món Gỏi đu đủ, cà rốt.
Nguyên liệu:
- 100gr đu đủ
- ½ củ cà rốt
- Vài sợi bún tàu (miến dong)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường đỏ
- 2 muỗng cà phê nước đào
- 1 muỗng cà phê tỏi
- ½ muỗng cà phê ớt bằm
- Hạt nêm
Cách làm:
1. Đu đủ, cà rốt sợi, bóp đều voiứ ít hạt nêm cho mềm. Bún tàu rửa qua, xắt làm đôi, hoặc ba, cho vào chảo dầu chiên nở, vớt ra, để ráo.
2. Pha nước cốt chanh với đường, nước đào và ít nước lạnh, nêm tỏi, ớt.
3. Chắt bỏ nước đu đủ, rưới nước cốt chanh đã pha với các gia vị, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm, bày ra đĩa, rắc bún tàu chiên lên trên.
Nguyên liệu:
- 100gr đu đủ
- ½ củ cà rốt
- Vài sợi bún tàu (miến dong)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường đỏ
- 2 muỗng cà phê nước đào
- 1 muỗng cà phê tỏi
- ½ muỗng cà phê ớt bằm
- Hạt nêm
Cách làm:
1. Đu đủ, cà rốt sợi, bóp đều voiứ ít hạt nêm cho mềm. Bún tàu rửa qua, xắt làm đôi, hoặc ba, cho vào chảo dầu chiên nở, vớt ra, để ráo.
2. Pha nước cốt chanh với đường, nước đào và ít nước lạnh, nêm tỏi, ớt.
3. Chắt bỏ nước đu đủ, rưới nước cốt chanh đã pha với các gia vị, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm, bày ra đĩa, rắc bún tàu chiên lên trên.
theo SinhCon.Com