13 tháng 2, 2010

Món đơn giản : RAU CỦ CẢI XÀO HỖN HỢP



Thay vì những món ăn cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp thực hiện vài món xào đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

RAU CỦ CẢI XÀO HỖN HỢP

Nguyên liệu:

● Ngô bao tử ( baby corn - tươi tốt nhất ) : 150g, giá đỗ: 150g, củ cải:150g, bắp cải:100g, ớt đỏ: 1 quả, hành lá: vài cây, tỏi khô: 1 củ.

● Dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

Ngô bao tử rửa sạch, miếng to chẻ dọc làm đôi, chần qua nước sôi; giá đỗ rửa sạch, để ráo; củ cải cạo vỏ, thái khoanh; bắp cải rửa sạch, thái vụn; ớt đỏ bỏ cuống, thái lát vòng; hành lá nhặt rửa sạch, thái đoạn; tỏi khô bóc vỏ, giã dập.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho củ cải và ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho lần lượt bắp cải và giá đỗ vào xào cùng.

Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá, tắt bếp, dọn món xào ra đĩa và bày vài khoanh ớt đỏ lên trên đĩa xào.