14 tháng 6, 2008

Sushi Đậu Hủ


Đây là món sushi làm theo hướng dẫn cũa cô Cẫm Vân , rất ngon cho quý vị không thích mùi rong biễn nên không sữ dụng nhưng tuyệt ngon đấy ! mọi người thữ xem nhé


Vật Liệu :
1 miếng đậu hũ non
1 miếng đậu hũ chiên nhõ
3 lá rong biễn
1 chén cơm đầy
1 cũ cà rốt nhõ
Ớt chuông xanh + đõ
Đậu côve vài trái
Nấm hương
gừng 1 miếng nhõ

Gia vị : Muối , đường , giấm , nước tương ngon

Cách làm :
- Đậu hũ non gói trong khăn cho thấm hết nước rồi bóp nhuyễn .
- đậu hũ chiên xắt sợi như chiếc đũa
- Cà rốt + ớt Chuông xanh , đõ xắt như đậu hũ
- Nấm hương ngâm mềm thái sợi
- hoà chút xíu giấm trắng + chút đường + muối cho tan trong cái chén đễ sẵn
- Cơm thì dùng gạo Nhật thì ngon dẽo , đúng điệu hơn hoặc gạo thái lan loại dẽo cũng được .
- Xào các loại cũ quã + nấm hương cho chín sơ đễ riêng từng phần .
- cho chút dầu ăn vào chão đợi nóng thì cho gừng băm nhuyễn xào thơm , xong cho chén cơm trắng vào đão đều + đậu hũ non bóp nhuyễn vào đão đều + chút giấm đã chuẫn bị ỡ trên vào đão đều , nêm thêm chút xíu muối, đường cho vừa ăn , đão đều cho hỗn hợp dính chắc với nhau .
- Trãi lá rong biễn ra khay , cho cơm nóng vào trãi đều trên mặt xếp các loại cũ quã + nấm hương và đậu chiên vào , cuộn tròn lá rong biễn , cuộn thật chắc ( có thễ dùng dụng cụ cuốn sushi hoặc dùng tờ giấy bạc đễ cuôn sushi )
- Chão đễ nóng , cho rất ít dầu ăn vào , cho sushi vào chão chiên cho đến khi miếng rong biễn nóng lên khoãng 2 phút là được .
- Món này ăn nguội , khi dùng cắt khoanh nhõ như món sushi cũa người Nhật , chấm kèm nước tương ngon .

Chúc mọi người thành công và ăn ngon