2 tháng 6, 2008

Chả chay khoai môn



Nguyên liệu:

500g khoai môn cao, 2 củ khoai tây, 1 miếng đậu hủ trắng, 1 muỗng sup kiệu, băm thật nhuyễn, 1/2 chén thính bánh mì, gia vị gồm muối, dầu hào chay.

Cách làm:

Khoai cao rửa sạch, bào vỏ, mài nhuyễn, khoai tây hấp chín, tán nhuyễn, đậu hũ bóp nát, chắt bớt nước. Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, cho luôn phần kiệu bằm nhuyễn vào, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều, vo từng viên chả tròn to như trứng gà, lăn qua thính bánh mì.

Cho dầu ăn vào chảo, cho từng miếng chả vào chiên chín, khi chiên vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp cho chả chín đều, chả chín cho ra đĩa.