22 tháng 7, 2008

Nấm đông cô nhồi đậu hũ

0.5 kg gồm:su su, bắp cải,cà rốt (chia lượng đều nhau)
15 tai nấm đông cô to đều nhau,
nửa bát đậu xanh đãi vỏ nấu chín,
1 muỗng bột năng,
muối, tiêu, dầu ăn,
100g đậu hũ tươi, ngò

1. Su su, bắp cải, cà rốt, cắt nhỏ nấu với 1 lít nước, hầm nhỏ lửa (lấy khoảng 1 bát làm nước dùng chay) .
2. Nấm đông cô rửa qua nước lạnh, thả ngâm trong nước ấm nóng cho vừa nở mềm vớt ra để ráo, cắt bỏ cuống rễ, ướp trộn với chút muối, tiêu, 1 muỗng súp dầu ăn. Để nguyên tai nấm.
3. Đậu xanh và đậu hũ bóp nhuyễn cùng chút muối, tiêu (có thể cho vào cối giã mịn). Sau đó, nhồi hỗn hợp đậu xanh, đậu hũ vào trong lòng mỗi tai nấm, đắp vun cho nổi phồng đẹp mắt.
4. Hấp cách thủy khoảng 10 phút sau khi nước sôi.

Nước xốt:
1. Hòa tan bát nước dùng chay nguội với 1 muỗng súp bột năng, nêm xì dầu, muối, đường (nếu thích ăn ngọt) để riêng.
2. Làm nóng 1 một muỗng súp dầu với nửa muỗng súp gừng non cắt sợi thật nhỏ (tuỳ ý thay gừng bằng hành tím hoặc dùng cả hai) rồi đổ bát nước dùng đã pha bột năng vào khuấy đều tay để sôi nhẹ, đến khi sánh.
3. Cho tiếp nấm đã nhồi đậu hũ vào đun cho đến khi cạn để chúng ngấm nước xốt.
4. Bày ra đĩa đính lên mặt mỗi miếng nấm một lá ngò, trang trí với cà rốt tỉa hoa.
Theo NộiTrợ.Com