5 tháng 7, 2008

Tàu Hủ Ky Beijing


Nguyên liệu:

1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh
1 lon soda nước dừa coco
5 cánh ngủ hồi
1/2 café đường
1/2 café ngủ vị hương
1/2 café bột nêm chay
2 café nước maggi hay dầu hào chay

Cách Làm:

Ngâm tàu hủ ky trong nước ấm ,vắt ráo nước , ghim hai miếng hủ ky với nhau cho có độ dày , bắt chảo cho dầu , chờ dầu nóng chiên phồng nhanh đừng cho vàng .lấy chảo khác rang vàng ngủ hồi cho soda coco, ngủ vị hương ,đường , bột nêm , maggi , nấu sôi vặn lữa medium rồi cho hủ ky vô ,trở hai mặt cho hủ ky thấm nước sốt , khi thấy hủ ky vàng rút hết nước sốt thì xếp lên dĩa ăn với cơm , bánh mì .

Món này nấu lẹ chúc làm thành công .

Theo VietFun