1 nhánh quế khoảng 10gr,
200gr táo tàu đỏ loại lớn,
200gr bạch quả,
300gr đường cát trắng.
1 ống vani thơm.
1. Ngâm và rửa sạch táo tàu đỏ, nhặt bỏ cuống vớt ra để ráo. Dùng dao rạch một đường nhỏ dọc quả táo, lấy bỏ hạt.200gr táo tàu đỏ loại lớn,
200gr bạch quả,
300gr đường cát trắng.
1 ống vani thơm.
2. Dùng búa nhỏ đập nát quả bạch quả, lấy hạt. Đun sôi nước cho bạch quả vào luộc chín, vớt ra để nguội.
3. Lần lượt nhồi từng hạt bạch quả vào quả táo tàu. Đun sôi hai bát nước, cho quế vào đun khoảng 15 phút, sau đó cho đường vào khuấy tan.
4. Tiếp tục đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ đến khi đường sánh lại, thả táo nhồi vào rim. Thỉnh thoảng, dùng thìa múc nước đường rưới lên mặt táo để hỗn hợp thấm đều. Rắc ống bột thơm vani, đảo nhẹ, tắt lửa.
Thưởng thức:
Dọn táo nhồi ra đĩa hoặc cho vào lọ thủy tinh dùng dần. Món này thưởng thức với trà nóng rất ngon.
Theo NộiTrợ.Com