Bông cải xanh dòn và ngọt, khi xào cùng các gia vị cay nồng sẽ cho bạn món ăn hấp dẫn. Trước khi xào nên luộc qua nước sôi để cải xanh và mau chín.
Cho 4 phần ăn
500 g bông cải xanh
2 muỗng dầu ăn
2 tép tỏi bằm
1 ít muối
Tiêu, ớt,
Giấm (hoặc chanh)
Gọt lớp vỏ cứng ngoài thân bông cải, cắt khúc vừa ăn.
Trụng bông cải trong nước sôi trong 4 phút cho tới khi cải chuyển sang màu xanh sáng.
Đun sôi dầu trong chảo, phi tỏi thơm, cho bông cảo vào đảo với ớt và gia vị trong 4 phút nữa.
Tắt bếp, cho 1 thìa giấm vào trộn đều. Nêm muối vừa ăn. Dùng chung với cơm và món thịt kho mặn.