- 3 tách gạo Nhật
- 1/3 tách giấm gạo
- 3 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê muối
- 50g đậu cô-ve
- 50g củ cải trắng
- 50g cà rốt
- 50g trái bơ
- 3 lá rong biển
- Nước tương Nhật, wasabi
- Mành tre cuốn cơm
- Bơ gọt vỏ bỏ hột, cắt que dài
- Đậu cô-ve tước xơ, rửa sạch, cắt khúc
- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt que
- Chần chín đậu, củ cải và cà rốt
- Vo gạo trước 30 phút, để ráo, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ và đem hấp hay nấu Trộn giấm, đường và muối, đun trên lửa nhỏ cho tan đường rồi để nguội
- Khi cơm chín, rưới hỗn hợp giấm đường lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội
- Đặt lá rong biển lên trên mành tre. Trải một lớp cơm mỏng lên rồi xếp đậu cô-ve, củ cải trắng, cà rốt và trái bơ vào giữa làm nhân. Cuộn chặt lại
- Xếp ra đĩa. Dùng kèm nước tương Nhật và wasabi.
Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh bèo chay xứ Huế
-
(Khám Phá Huế) - Bánh bèo chay được làm từ nguyên liệu chính là: bánh
bèo, nhân bánh bèo chay và nước mắm chay. Điểm khác biệt giữa bánh bèo
chay ...
1 năm trước