Uống nhiều nước trái cây ép sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), bệnh tim và ung thư. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland).
Hãng tin BBC dẫn lời các nhà khoa học cho biết các loại nước nho, táo, bưởi... có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa có tên gọi là polyphenols, góp phần vô hiệu hóa những phân tử ô-xy di chuyển tự do có thể làm tổn hại các tế bào.
Do đó, các loại nước ép trái cây kể trên có khả năng chống lão hóa, phòng bệnh tim và chống ung thư rất cao. Nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học Mỹ cũng cho thấy, ở những người uống nước hoa quả ép hơn 3 lần/tuần, nguy cơ mắc bệnh Alzheimer giảm 76% so với những ai dùng nước trái cây ép dưới 1 lần/tuần.
Hãng tin BBC dẫn lời các nhà khoa học cho biết các loại nước nho, táo, bưởi... có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa có tên gọi là polyphenols, góp phần vô hiệu hóa những phân tử ô-xy di chuyển tự do có thể làm tổn hại các tế bào.
Do đó, các loại nước ép trái cây kể trên có khả năng chống lão hóa, phòng bệnh tim và chống ung thư rất cao. Nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học Mỹ cũng cho thấy, ở những người uống nước hoa quả ép hơn 3 lần/tuần, nguy cơ mắc bệnh Alzheimer giảm 76% so với những ai dùng nước trái cây ép dưới 1 lần/tuần.
Phụ chú : mùa đông uống nhiều dể bị lạnh nên hạn chế, mùa hè thoải mái hơn. Uống lúc bụng đói dể hấp thụ hơn. Uống cách xa bữa ăn cho dể tiêu hóa. Nếu ngọt quá như nho thì có nhiều đường nên hạn chế cân đo liều lượng hợp lý.