- 10g rau câu sợi
- 200g tàu hũ ky
- 20g nấm mèo
- 3 bìa đậu phụ chiên
- ½ trái ớt chuông đỏ
- 1 cọng cần tây
- 5 củ kiệu
- Mè vàng, húng lủi
- Làm nước tương trộn: Hòa 1 thìa canh tương hột với ½ trái tắc, thêm 1 thìa cà phê đường, trộn đều.
- Rau câu ngâm nước ấm rửa sạch cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nước thái sợi trụng sơ Tàu hũ ky chiên vàng, bẻ khúc ngắn tùy ý. Đậu phụ chiên xắt sợi
- Ớt chuông đỏ, cần tây rửa sạch xắt sợi. Húng lủi thái rối, kiệu thái sợi phi vàng Rưới nước tương trộn lên rau câu, nấm mèo, cần tây, ớt chuông đỏ, rau húng lủi, trộn đều
- Khi gần ăn, cho tàu hũ ky, đậu phụ, củ kiệu, mè vào trộn đều. Dùng với bánh tráng mè
Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết
-
*(Theo VTV)*
Để phục vụ nhu cầu ăn chay đang ngày một phát triển, nhiều cơ sở sản xuất
bánh chưng truyền thống cũng đã bắt tay vào làm bánh chưng chay.
...
4 năm trước