- 2 chén cơm
- 1 trái thơm ( khóm )
- 1 trái cà chua
- 1 cây cải ngọt
- 1 muổng soupe poireau cắt nhỏ
- 50g nho khô
- 1 muổng cafe đường
- 2 muổng cafe nước tương đậu nành
- 2 muổng cafe bột nêm.
: Poireau lấy phần trắng xắt hạt lựu, thơm gọt bằng đầu, khoét ruột xắt hạt lựu, phần vỏ dùng để đựng cơm. Cà chua chọn trái còn cứng tay, chưa chín hẳn, rửa sạch bỏ ruột, thịt xắt hạt lựu, nho khô ngâm nở mềm. Cải ngọt bỏ lá, cọng xắt hạt lựu, trụng qua nước sôi cho chín sơ. Làm chảo nóng với một ít dầu, cho poireau vào xào thơm trút ra.
Thêm ít dầu vào chảo nóng, cho cà chua vào xào nhanh trên lửa lớn 1 phút, trút ra. Cho cơm vào đảo nhanh khoảng 5 phút cho cơm tơi đều, cho nho khô, cà chua, hành tây, cọng cải và thơm đảo nhanh thêm vài phút
Nêm nếm lại cho vừa ăn bằng nước tương đậu nành, đường và hạt nêm. Cho cơm chiên vào lại trái thơm, đặt nên đĩa trang trí ngò. Dùng kèm nước tương đậu nành.
Kim Thảo Mai Sưu Tầm