30 tháng 11, 2008

Tàu hũ chiên chua ngọt


Một món ăn chay hấp dẫn cho ngày Rằm, mồng Một và bất kỳ khi nào bạn thích. Tàu hũ được chiên dòn rồi trộn với sốt me chua ngọt và mè tạo nên hương vị đậm đà khó quên.



Cho 2 phần ăn
3 miếng đậu phụ
2 thìa bột trứng (sản phẩm thay thế trứng cho người ăn chay)
¼ bột bắp
Dầu thực vật


Nước sốt: 3 thìa giấm + ¼ chén nước + 2 thìa đường + 1 muỗng me + 1 muỗng sốt cà chua + 1 thìa mật đường + 1 thìa gừng giã nhuyễn + muối



Cắt tàu hũ thành hình tam giác hoặc khối vuông. Cắt nhỏ sẽ ít bị nát hơn và chiên mau dòn hơn cắt to.

Trộn bột trứng (egg replacer) với nước rồi đảo nhẹ với tàu hũ . Rắc bột bắp lên trên, hất nhẹ tay cho bột bắp bám đầy tàu hũ và hút ráo nước.

Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính. Khi đợi dầu sôi, đánh đều các gia vị của nước sốt với nhau để có một hỗn hợp đặc sệt.

Chiên tàu hũ ngập trong dầu sôi tới khi vàng đều 2 mặt. Vớt tàu hũ ra để ráo dầu.

Trộn tàu hũ với nước sốt khi chúng còn nóng. Tưới nhẹ nước sốt lên trên, đảo nhẹ tay để tránh làm nát tàu hũ . Rắc thêm mè lên trên và dọn ăn nóng.