Vật Liệu
1 miếng đậu hủ non
1 miếng đậu hủ chiên nhỏ
3 lá rong biễn
1 chén cơm đầy
1 cũ cà rốt nhỏ
Ớt chuông xanh + đỏ
Ðậu côve vài trái
Nấm hương
gừng 1 miếng nhỏ
Gia vị : Muối , đường , giấm , nước tương ngon
Cách Làm
Ðậu hũ non gói trong khãn cho thấm hết nước rồi bóp nhuyễn .
- đậu hũ chiên xắt sợi như chiếc đũa
- Cà rốt + ớt Chuông xanh , đỏ xắt như đậu hủ
- Nấm hương ngâm mềm thái sợi
- hoà chút xíu giấm trắng + chút đường + muối cho tan trong cái chén đễ sẵn
- Cơm thì dùng gạo Nhật thì ngon dẽo , đúng điệu hơn hoặc gạo thái lan loại dẽo cũng được .
- Xào các loại cũ quã + nấm hương cho chín sơ đễ riêng từng phần .
- Cho chút dầu ăn vào chão đợi nóng thì cho gừng bãm nhuyễn xào thơm , xong cho chén cơm trắng vào đão đều + đậu hũ non bóp nhuyễn vào đão đều + chút giấm đã chuẫn bị ỡ trên vào đão đều , nêm thêm chút xíu muối, đuờng cho vừa ãn , đão đều cho hỗn hợp dính chắc với nhau .
- Trãi lá rong biễn ra khay , cho cơm nóng vào trãi đều trên mặt xếp các loại cũ quã + nấm hương và đậu chiên vào , cuộn tròn lá rong biễn , cuộn thật chắc ( có thễ dùng dụng cụ cuốn sushi hoặc dùng tờ giấy bạc đễ cuôn sushi )
- Chão đễ nóng , cho rất ít dầu ãn vào , cho sushi vào chão chiên cho đến khi miếng rong biễn nóng lên khoãng 2 phút là được .
- Món này ăn nguội , khi dùng cắt khoanh nhõ như món sushi cũa người Nhật , chấm kèm nước tương ngon .
Sưu Tầm (bupbenhatban)
1 miếng đậu hủ non
1 miếng đậu hủ chiên nhỏ
3 lá rong biễn
1 chén cơm đầy
1 cũ cà rốt nhỏ
Ớt chuông xanh + đỏ
Ðậu côve vài trái
Nấm hương
gừng 1 miếng nhỏ
Gia vị : Muối , đường , giấm , nước tương ngon
Cách Làm
Ðậu hũ non gói trong khãn cho thấm hết nước rồi bóp nhuyễn .
- đậu hũ chiên xắt sợi như chiếc đũa
- Cà rốt + ớt Chuông xanh , đỏ xắt như đậu hủ
- Nấm hương ngâm mềm thái sợi
- hoà chút xíu giấm trắng + chút đường + muối cho tan trong cái chén đễ sẵn
- Cơm thì dùng gạo Nhật thì ngon dẽo , đúng điệu hơn hoặc gạo thái lan loại dẽo cũng được .
- Xào các loại cũ quã + nấm hương cho chín sơ đễ riêng từng phần .
- Cho chút dầu ăn vào chão đợi nóng thì cho gừng bãm nhuyễn xào thơm , xong cho chén cơm trắng vào đão đều + đậu hũ non bóp nhuyễn vào đão đều + chút giấm đã chuẫn bị ỡ trên vào đão đều , nêm thêm chút xíu muối, đuờng cho vừa ãn , đão đều cho hỗn hợp dính chắc với nhau .
- Trãi lá rong biễn ra khay , cho cơm nóng vào trãi đều trên mặt xếp các loại cũ quã + nấm hương và đậu chiên vào , cuộn tròn lá rong biễn , cuộn thật chắc ( có thễ dùng dụng cụ cuốn sushi hoặc dùng tờ giấy bạc đễ cuôn sushi )
- Chão đễ nóng , cho rất ít dầu ãn vào , cho sushi vào chão chiên cho đến khi miếng rong biễn nóng lên khoãng 2 phút là được .
- Món này ăn nguội , khi dùng cắt khoanh nhõ như món sushi cũa người Nhật , chấm kèm nước tương ngon .
Sưu Tầm (bupbenhatban)