22 tháng 12, 2008

Chè khoai lang tím nhân đậu xanh



- 1 chén khoai lang tím nấu chín, xoay nhuyển
- 5 muổng ăn bột năng
- nửa chén đậu xanh hấp chín, xoay nhuyển
- nửa lon nước dừa
- đường, mè tráng rang, tí muối

- 250 gram khoai lang tím nấu tím nấu chín, lột bỏ vỏ, đêm khoai xoay nhuyển, rải 1-2 đường vào quậy tan đường, ( coi khoai ngọt cở nào thì mình thêm đường theo khẩu vị của mình )
- khi khoai còn ấm hoặc để nguội củng được rải bột năng vaò và trộn thành một cụt bột dẻo và kg dính tay là ok
- nửa chén đậu xanh đả hấp chín, đêm xoay nhuyển, cho đường và vaì muổng nước nấu tan, sau đó cho đậu xanh xoay nhuyển vaò sên thành khối đậu dẻo , để nguội vo thành cụt tròn tròn bằng trái binh bong
- nấu sẳn nôì nước để luộc, bốt một cụt bột khoai lang tím khoản bằng trái bing bong xe tròn, sau đó cho nhân đậu xanh vào túm kín lại da bánh thành một trái banh nhỏ, chờ nước bắt đầu sôi cho bánh vào nôì luộc khi bánh nổi lên mặt nước thì bánh đả chín mềm, sau đó cho nước cốt dừa và đường vào nồi đó nấu tiếp cho sôi, nem lại theo vị ngọt mà mình thích
- dọn ra ăn rải tí mè rang cho chén chè đẹp mà còn có mùi thơm thơm.

- ăn xong mình uống 1 ly trà khổ qua ấm cho bớt cholesterol.

Chúc anh chị làm thành công
( CN )