Vật Liệu :
- cây mì căn
- Nước tương, tiêu, đường, bột nên
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 chút màu đỏ xá xíu
- 1 trái dưa tươi
- 1 trái dưa leo
Cách Làm :
- Mì căn để nguyên miếng dài, lấy nỉa xăm sơ cho mì căn thấm đều gia vị ướp vào mì căn, 1 chút nước tương ngon + 1 chút tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + ngũ vị hương + màu đỏ, để độ 1/2 giờ cho mì căn thấm dều gia vị.
- Bắc chảo dầu nóng , cho mì căn vào chiên cho mì căn được vàng đều, cho nước dừa tươi vào cho ngập nêm vừa ăn, để lửa riu riu, trở miếng mì căn cho thấm đều nước dừa. Nấu cho đến khi nước dừa cạn, sệt lại là được, nhắc xuống để mì căn nguội xắt ra từng miếng mỏng.
- Món nầy dùng chung với cơm hoặc với bánh mì + nước tương + mì căn xắt khoanh mỏng
Sưu tầm ( BupBeNhatBan )